vn us

Mẫu đơn khởi kiện tranh chấp tài sản sau ly hôn

Mẫu đơn khởi kiện tranh chấp tài sản sau ly hôn


Bạn đang muốn tìm một mẫu đơn khởi kiện chuẩn để khởi kiện tranh chấp tài sản sau ly hôn. Theo Nghi quyết số 01/2017/NQ-HĐTP, đơn khởi kiện là mẫu văn bản không thể thiếu trong hồ sơ khởi kiện. Vậy làm thế nào để soạn đúng mẫu đơn khỏi kiện đó? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu mẫu đơn khởi kiện tranh chấp tài sản sau khi ly hôn thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 

 

1. Tải mẫu đơn khởi kiện tranh chấp tài sản sau ly hôn


Mẫu đơn khởi kiện tranh chấp tài sản sau khi ly hôn là mẫu đơn được lập ra với mục đích khởi kiện về tranh chấp tài sản. Đơn khởi kiện có thể viết tay hoặc đánh máy và phải đảm bảo đúng nội dung khởi kiện, người lập đơn,...

 

 

2. Nội dung đơn khởi kiện


Đơn khởi kiện là một trong những cơ sở pháp lý để Tòa án xem xét quyết định thụ lý vụ án, do vậy đơn khởi kiện cần tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về nội dung và hình thức.

Đơn khởi kiện cấn đáp ứng các nội dung sau:

- Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện.

- Tên cơ quan có thẩm quyền giải quyết (Nơi nộp đơn khởi kiện);

- Họ, tên, cmnd, địa chỉ cư trú, làm việc của người khởi kiện;

- Họ, tên, cmnd, địa chỉ cư trú, làm việc của người bị khởi kiện;

- Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện.

 

3. Những điểm cần lưu ý khi viết đơn khởi kiện


- Đây là một trong những trường hợp khởi kiện tranh chấp tài sản sau khi ly hôn, vì vậy người khởi kiện cần phải cung cấp chính xác địa chỉ mà người bị khởi kiện đang sinh sống, làm việc. Trường hợp khi lập đơn khởi kiện nhưng không rõ địa chỉ cư trú của người bị kiện thì ghi địa chỉ cư tr, làm việc cuối cùng của họ mà bạn biết.

- Trong quá trình viết đơn tranh chấp tài sản sau ly hôn, bạn cần thể hiện được nội dung cần giải quyết ở đây là gì. Nội dung này bạn cần trình bày một cách ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đảm bảo thể hiện được nội dung vấn đề để cơ quan có thẩm quyền giải quyết có thể nắm bắt nhanh vấn để.

- Phần yêu cầu khởi kiện là nội dung bắt buộc, phải được trình bày rõ ràng, đồng thời mang tính đề xuất để tòa án xem xét giải quyết, tránh tình trạng đưa ra các yêu cầu phi thực tế.

Trên đây là mẫu đơn khởi kiện tranh chấp tài sản sau ly hôn và các hướng dẫn, những lưu ý khi viết đơn. Nếu gặp khó khăn cần tư vấn thêm, các bạn hãy liên hệ tới công ty luật DHLaw để được hỗ trợ tận tình 24/24. Xin cảm ơn!

 

4. Liên hệ nhận hỗ trợ


Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng