vn us

Dịch vụ Tư vấn làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Bạn là người nước ngoài muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam, bạn là Kiều Bào Việt muốn đơn giản hóa các thủ tục pháp lý tại Việt Nam. Để làm được điều đó việc bạn cần làm là đăng ký tạm trú, Thẻ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp, nội dung của thẻ tạm trú thể hiện thời gian được phép tạm trú tại Việt Nam. Dịch vụ Tư vấn làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM, sẽ giúp bạn nắm những kiến thức cơ bản nhất, cũng như những quy định về thẻ tạm trú mà bạn cần phải biết, bài viết khá dài vì chúng tôi muốn truyền tải đến bạn đầy đủ thông tin về cách làm thẻ tạm trú.

 

Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài


 

Khái niệm thẻ tạm trú là gì?

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan xuất nhập cảnh cấp, cung cấp thời hạn cho người nước ngoài được phép sinh sống tại Việt Nam, ngoài ra người đăng ký thẻ tạm trú được phép xuất nhập cảnh không cần thị thực.

Thẻ tạm trú tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh thẻ tạm trú có tên gọitemporary residence card” hoặc “temporary resident card”, là thuật ngữ chuyên môn có thể tạm dịch. Đa phần người làm thẻ tạm trú phải tìm kiếm bằng ngôn ngữ tiếng anh, vì đây là ngôn ngữ chính cho người nước ngoài khi không sử dụng được Tiếng Việt.

 

Cơ quan/nơi cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở đâu?

 

Địa chỉ cơ quan cấp thẻ tạm trú nằm trên ba thành phố lớn của nước ta, Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, việc của bạn là đến địa điểm gần nhất theo địa chỉ dươi đây:

  • Số 44-46 Đường Trần Phú, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội
  • Số 254 Đường Nguyễn Trãi, Quận nhất, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Số 7 Đường Trần Quý Cáp, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

 

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu?

Quy định thời gian khi làm thẻ tạm trú, người làm thẻ sẽ được cấp thẻ có thời hạn là 1 năm, 2 năm, 3 năm, và 5 năm là khoảng thời gian dài nhất được cho phép. Tùy vào nhu cầu của mình được phép lựa chọn các khoảng thời gian như trên.

Thời gian làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài mất bao lâu?

Thời gian làm thẻ tạm trú là 05 ngày, tính từ ngày nhận hồ sơ tại cơ quan xuất nhập cảnh, nhưng khoảng thời gian này có thể tăng lên, tùy thuộc vào thời gian cung cấp lại những giấy tờ sai sót, cần sửa đổi bổ sung khi bạn cung cấp không đúng. Vì vậy nên tìm hiểu kỹ cách làm hồ sơ để tránh sai sót, làm tốn kém thời gian.

Những lưu ý cần thiết?

- Người có thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất nhập cảnh.

- Trong hôn nhân, kinh doanh, vấn đề liên quan đến sinh sống và làm việc của người nước ngoài tại Việt Nam thuận tiện hơn.

- Trong tương lai người có thẻ tạm trú được phép mua nhà ở, căn hộ.

- Khi bị mất thẻ tạm trú phải nộp hồ sơ xin cấp mới, giống như hồ sơ làm thẻ tạm trú ban đầu đã làm. Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài rất tốn thời gian và chi phí làm thẻ, vậy nên người được cấp thẻ nên giữ gìn cẩn thận.

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Những người thuộc diện sau sẽ được phép cấp thẻ tạm trú, do cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam cấp: Luật sư, phóng viên, nhà đầu tư có tên trên giấy chứng nhận đầu tư, người đang làm việc trong hệ thống bộ máy chính trị, xã hội nhà nước Việt Nam, trưởng văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam, người đứng đầu văn phòng đại diện, gười lao động nước ngoài có giấy phép lao động, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của nhà đầu tư, người lao động theo người bảo lãnh, sinh viên người nước ngoài đang học tại các trường học Việt nam được tổ chức Giáo dục bảo lãnh.

Ngoài ra những trường hợp sau sẽ không được cấp thẻ tạm trú:

+ Đối với cá nhân là người nước ngoài:

Đang có nghĩa vụ thi hành bản án dân sự, kinh tế, hình sự.

Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính.

Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang là bị đơn trong các vụ tranh chấp dân sự, kinh tế, lao động.

+ Đối với cơ quan, tổ chức đề nghị cấp tạm trú:

Giấy phép hoặc quyết định của cơ quan thẩm quyền về việc thành lập tổ chức không được công chứng.

Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức không được cơ quan có thẩm quyền của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp.

Người đại diện theo pháp luật không có đủ văn bản giới thiệu, con dấu, chữ ký.

Làm giấy tạm trú như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ.

Hồ sơ nộp tại trụ sở cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ nếu hồ sơ đủ, đúng, hợp lệ, in giấy nhận cho người nộp, nếu hồ sơ chưa hợp lệ yêu cầu bổ sung chỉnh sửa.

Bước 3: Người nộp hồ sơ đến khu vực nộp lệ phí.

Bước 4: Nhận kết quả.

Người nhận thẻ tạm trú đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ đối chiếu, nếu hợp lệ thì yêu cầu ký nhận và trả thẻ.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài gồm có?

Văn bản đề nghị NA7 đối với cá nhân, mẫu đề nghị NA6 đối với cơ quan tổ chức.

Tờ khai NA8 đề nghị cấp thẻ tạm trú.

Các loại giấy tờ theo quy định chứng minh được bạn thuộc diện cấp thẻ như: giấy phép lao động, giấy chứng nhận bạn là thành viên của hội đồng quản trị.

Ảnh thẻ: kích cỡ 3 * 4, số lượng 2.

Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp Quy định tại Điều 36 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại việt nam 2014.

Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú?

Tờ khai đề nghị cấp tạm trú( NA8), là mẫu tờ khai thông tin người đăng ký thẻ tạm trú. Dù bạn là cá nhân, hay một cơ quan, doanh nghiệp trong một bộ hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú không thể thiếu mẫu tờ khai NA8. Xem mẫu tại đây.
Những khó khăn khi xin thẻ tạm trú?

 

Tùy vào đối tượng khi xin thẻ tạm trú là cá nhân hay tổ chức…ngoài những giấy tờ cần có thì bạn cần cung cấp các loại giấy tờ khác theo quy định.

Quy định việc cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài nghiêm ngặt hơn, việc xin cấp thẻ tạm trú sẽ không còn được dễ dàng như trước đây, nhất là đối với cơ quan tổ chức.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ khó khăn với nhiều người, một phần do không rành ngôn ngữ, phần còn lại không nắm được các loại giấy tờ đó là gì?.

Quy trình thủ tục cấp thẻ tạm trú người nước ngoài tại DHLaw?

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tư vấn làm thẻ tạm trú của khách hàng.

Bước 2: Tư vấn thủ tục, hướng giải quyết cho khách hàng theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú.

Bước 4: Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, hỗ trợ soạn thảo văn bản(nếu có) hoàn thiện hồ sơ.

Bước 5: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ cấp thẻ tạm trú, tại cơ quan thẩm quyền và theo dõi hồ sơ.

Bước 6: Nhận thẻ và bàn giao lại cho quý khách.

Quy tình làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại dhlaw.com.vn rất đơn giản, bạn sẽ được nhân viên chuyên gia tư vấn làm thẻ tạm trú hổ trợ từa A->Z, nếu bạn còn băng khoăn có không biết có nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay không hãy đọc thêm thông tin tiếp theo.

Tư vấn làm thẻ tạm trú tại DHLAW?

Quy trình làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục phức tạp, người không am hiểu về các loại giấy tờ mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến công việc. Để đơn giản việc đăng ký tạm trú Công ty Luật DHLaw, là cơ quan lâu năm có chuyên môn trong lĩnh vực làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài và Kiều Bào Việt tại Thành Phố Hồ Chí Minh, tư vấn dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam đầy đủ và cụ thể. Người không am hiểu Tiếng Việt, người không biết gì về thẻ tạm trú, khi đến DHLaw bạn tự tin mình sẽ đăng ký thẻ tạm trú được, vì đã có những chiến binh giỏi của chúng tôi hỗ trợ bạn.

Tại sao Quý khách nên chọn dịch vụ làm thẻ tạm trú tại DHLaw?

Nhân viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực làm thẻ tạm trú, đã có kinh nghiệm làm việc.

Tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Làm việc nhanh gọn tránh ảnh hưởng đến công việc của Khách hàng.

Chi phí cạnh tranh, cam kết không phát sinh thêm phí khác.

Quý khách hàng luôn được cập nhật tình hình hồ sơ của mình.

 

Xem thêm: Tên tiếng anh của thẻ tạm trú gọi là gì?

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng