vn us

Giải quyết tranh chấp Bảo hiểm y tế

Công ty Luật DHLaw cung cấp dịch vụ giải quyết tranh Bảo hiểm y tế. Để hiểu rõ hơn, Qúy khách có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Giải quyết tranh chấp bảo hiểm y tế

Một xã hội phát triển trước hết phải có những con người khỏe mạnh. Có sức khỏe con người mới có thể thực hiện được các hoạt động sống phục vụ cho bản thân và cho cộng đồng. Nhưng không phải lúc nào con người cũng khỏe mạnh và không phải ai cũng có khả năng chi trả chi phí khám chữa bệnh khi không may gặp rủi ro bất ngờ như: ốm đau, bệnh tật,...Do đó việc đảm bảo khả năng tài chính cho việc chi trả các khoản chi phí khám chữa bệnh là rất quan trọng đối với tất cả mọi người trong xã hội. Tuy nhiên, do quá trình chuyển đổi nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế thị trường thì các khoản chi phí khám chữa bệnh cũng không còn bao cấp miễn phí như trước đây nữa. Chính vì thế mà thực trạng tranh chấp bảo hiểm y tế cũng phát sinh liên quan đến quyền nghĩa vụ bảo hiểm y tế thường xuyên xảy ra giữa người tham gia bảo hiểm y tế và người đại diện của người tham gia bảo hiểm y tế; Giữa tổ chức, cá nhân đóng bảo hiểm y tế theo quy định; Giữa tổ chức bảo hiểm y tế; Giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Luật sư tư vấn DHLaw cung cấp đến Khách hàng một số dịch vụ tư vấn về Giải quyết tranh chấp Bảo hiểm y tế:

  • Giải quyết tranh chấp bảo hiểm y tế giữa người lao động và người sử dụng lao động về Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế; Mức đóng và trách nhiệm đóng bảo hiểm y tế.

  • Giải quyết tranh chấp bảo hiểm y tế về việc xác định cơ sở tiền lương, tiền công, tiền trợ cấp làm căn cứ đóng bảo hiểm y tế.

  • Tranh chấp về vi phạm quyền được hưởng bảo hiểm y tế của người lao động.

  • Tranh chấp về việc thanh toán chế độ bảo hiểm y tế của người lao động đối với cơ quan có trách nhiệm chi trả bảo hiểm y tế.

  • Tranh chấp bảo hiểm y tế về các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế

  • Rắc rối phát sinh từ các giấy tờ liên quan đến thủ tục bảo hiểm y tế, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Tiến trình Giải quyết tranh chấp bảo hiểm y tế như sau :

  • Bước 1: Các bên tranh chấp có trách nhiệm tự hòa giải về nội dung tranh chấp;

  • Bước 2: Trường hợp hòa giải không thành thì các bên tranh chấp có quyền khởi kiện tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

Như vậy khi xảy ra tranh chấp liên quan đến BHYT thì người có quyền lợi bị ảnh hưởng có thể làm đơn yêu cầu Thanh tra lao động thuộc Sở LĐTB và XH hoặc hòa giải viên lao động thuộc UBND cấp Huyện tiến hành hòa giải lao động. Hoặc cũng có thể làm đơn khởi kiện trực tiếp lên TAND có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết theo thủ tục Tố tụng dân sự mà không cần hòa giải.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Bài viết liên quan
Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0979 006 722