vn us

Dịch vụ Tư vấn Nhượng quyền thương mại chuyên nghiệp

DHLaw cung cấp dịch vụ Tư vấn nhượng quyền thương mại chuyên nghiệp tại TP. HCM


DHLaw là một trong những Công ty Luật uy tín hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh chuyên cung cấp dịch vụ Tư vấn Nhượng quyền thương mại chuyên nghiệp. Qúy khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi.

Ở nước ta, hoạt động nhượng quyền thương mại trong những năm gần đây bắt đầu trở nên phổ biến khi có nhiều thương hiệu nước ngoài đặt chân vào thị trường Việt Nam, đồng thời một số thương hiệu nội địa cũng được các công ty nước ngoài quan tâm.

Pháp luật đã có những quy định chặt chẽ về điều kiện và trình tự thủ tục tiến hành các hoạt động nhượng quyền. Tuy nhiên, những quy định đó vẫn còn bất hợp lý dẫn đến việc hạn chế sự thành lập và duy trì hoạt động nhượng quyền của thương nhân tại Việt Nam.

Công ty Luật DHLaw với đội ngũ Luật sư và các Chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm sẽ giúp đỡ Qúy khách hàng trong các hoạt động liên quan đến Nhượng quyền thương mại một cách nhanh chóng, phù hợp với các quy định của pháp luật thông qua dịch vụ Tư vấn Nhượng quyền thương mại chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

 


Nhượng quyền thương mại là gì?

Nhượng quyền thương mại (thuật ngữ trong tiếng Anh: Franchise) là hoạt động thương mại, theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo các điều kiện sau đây:

 • Việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tiến hành theo cách thức tổ chức kinh doanh do bên nhượng quyền quy định và được gắn với nhãn hiệu hàng hoá, tên thương mại, bí quyết kinh doanh, khẩu hiệu kinh doanh, biểu tượng kinh doanh, quảng cáo của bên nhượng quyền;
   
 • Bên nhượng quyền có quyền kiểm soát và trợ giúp cho bên nhận quyền trong việc điều hành công việc kinh doanh.

  Điều kiện thực hiện hoạt động Nhượng quyền thương mại

  - Điều kiện đối với Bên nhượng quyền: Thương nhân được phép cấp quyền thương mại khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  • Hệ thống kinh doanh dự định dùng để nhượng quyền đã được hoạt động ít nhất 01 năm;
    
  • Trường hợp thương nhân Việt Nam là Bên nhận quyền sơ cấp từ Bên nhượng quyền nước ngoài, thương nhân Việt Nam đó phải kinh doanh theo phương thức nhượng quyền thương mại ít nhất 01 năm ở Việt Nam trước khi tiến hành cấp lại quyền thương mại;
    
  • Đã đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại với cơ quan có thẩm quyền;
    
  • Hàng hoá, dịch vụ kinh doanh thuộc đối tượng của quyền thương mại không vi phạm quy định của pháp luật.

  - Điều kiện đối với Bên nhận quyền: Thương nhân được phép nhận quyền thương mại khi có đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với đối tượng của quyền thương mại.


  Loại hàng hóa, dịch vụ được phép kinh doanh Nhượng quyền thương mại

  • Hàng hoá, dịch vụ được phép kinh doanh nhượng quyền thương mại là hàng hoá, dịch vụ không thuộc Danh mục hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh;
    
  • Trường hợp hàng hoá, dịch vụ thuộc Danh mục hàng hoá, dịch vụ hạn chế kinh doanh, Danh mục hàng hoá, dịch vụ kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp chỉ được kinh doanh sau khi được cơ quan quản lý ngành cấp Giấy phép kinh doanh, giấy tờ có giá trị tương đương hoặc có đủ điều kiện kinh doanh.

  Hồ sơ cần chuẩn bị

  • Báo cáo tài chính đã được kiểm toán trong 01 năm gần nhất;
    
  • Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư trong trường hợp nhượng quyền thương mại từ Việt Nam ra nước ngoài; bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập xác nhận trong trường hợp nhượng quyền thương mại từ nước ngoài vào Việt nam;
    
  • Bản sao có công chứng văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài trong trường hợp có chuyển giao quyền sử dụng các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ;
    
  • Giấy tờ chứng minh sự chấp thuận về việc cho phép nhượng quyền lại của bên nhượng quyền ban đầu trong trường hợp thương nhân đăng ký hoạt động nhượng quyền là bên nhượng quyền thứ cấp.

  Dịch vụ Tư vấn Nhượng quyền thương mại chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

  • Tra cứu, tư vấn và lựa chọn hệ thống nhượng quyền phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng;
    
  • Tư vấn pháp lý trong suốt quá trình đàm phán Hợp đồng nhượng quyền;
    
  • Soạn thảo và kiểm tra các điều khoản hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng;
    
  • Tư vấn các vấn đề tài chính trong Hợp đồng nhượng quyền;
    
  • Tiến hành các thủ tục ghi nhận Hợp đồng nhượng quyền, xin phép tiến hành các giao dịch nhượng quyền;
    
  • Theo dõi, tư vấn và bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong toàn bộ quá trình Nhượng quyền.

  Công ty luật DHLaw được thành lập từ năm 2009 đến nay, trải qua nhiều năm trong ngành, đội ngũ Luật sư, chuyên viên Pháp lý được rèn luyện kĩ năng cũng như kinh nghiệm qua nhiều vụ việc khác nhau. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến  luật doanh nghiệp. Chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến cho Qúy khách hàng dịch vụ Tư vấn nhượng quyền thương mại chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh với chất lượng vượt trội.

  -------------------------------------------------------------------------------

  Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  Bộ phận Tư vấn DHLaw
  Add: 185 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
  Hotline 24/24:  0909 854 850 
  Email: contact@dhlaw.com.vn

  Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
  Trân trọng./.


  Tư vấn pháp luật miễn phí

  Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

  Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

  Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
  Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
  Mở Đóng
  0979 006 722