Vì yêu trai Tây, quý bà Việt bị lừa gần 4 tỉ đồng

Băng lừa đảo do Ihugba Augustine Chinonso cầm đầu lúc mới bị bắt


Các quý bà cô đơn lên mạng tìm bạn tình đã sụp bẫy băng nhóm lừa đảo có tổ chức do 2 gã người Nigieria cầm đầu nên phải ôm hận...

Xem thêm:

>>  NHNN ban hành Chỉ thị 06/CT-NHNN về thí điểm xử lý nợ xấu

>>  Tranh cãi về lộ trình tăng lương tối thiểu

Ngày 26-7, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố các bị can Ihugba Augustine Chinonso (SN 1986, quốc tịch Nigeria), Onu Chinonso Peter (SN 1985, quốc tịch Nigeria), Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (SN 1991; ngụ quận 7, TP HCM), Lê Thị Mai Phương (SN 1982; ngụ quận 12, TP HCM) cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Liên quan đến vụ án, các bị can Trần Viết Hùng (SN 1982, chồng Phương), Lê Văn Nhóc (SN 1995, ngụ tỉnh Bình Dương), Phạm Trường Thành (SN 1993, ngụ tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Văn Hải (SN 1990, ngụ tỉnh Đồng Nai) bị đề nghị truy tố về 2 tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Đây là băng nhóm lừa đảo bằng công nghệ cao do một nhóm người Nigeria cầm đầu. Theo công an, thông qua Facebook, nhóm này lập nick ảo, làm quen với các phụ nữ Việt Nam và đặt mối quan hệ tình cảm, gợi ý muốn kết hôn, chung sống.

Sau một thời gian tán tỉnh, khi thấy các quý bà siêu lòng, nhóm này bịa ra rằng muốn tặng quà.

Theo sự phân công, Tuyết nhận thông tin về họ tên, số điện thoại của phụ nữ Việt do "người tình" Nigeria cung cấp rồi chuyển cho vợ chồng Hùng để cả hai đóng giả nhân viên công ty chuyển phát nhanh, nhân viên hải quan, cảnh sát kinh tế… yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản theo chỉ định để đóng phí vận chuyển, phí hải quan và tiền phạt vì trong gói quà có tiền.

Bên cạnh việc đóng giả vai kêu các quý bà nộp tiền để nhận quà, Hùng còn gom thẻ ngân hàng rồi cung cấp thông tin cho các ông trùm người Nigieria lừa đảo.

Sau khi bị hại chuyển tiền vào tài khoản, Hùng, Nhóc, Thành, Hải trực tiếp đi rút tiền, đưa cho Tuyết để Tuyết chuyển cho các đối tượng người Nigeria.

Kết quả điều tra cho thấy nhiều phụ nữ đã chuyển tổng cộng gần 4 tỉ đồng và bị băng nhóm này chiếm đoạt.  

Theo Phạm Dũng/ Báo Người lao động


Bài viết liên quan

Đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn nhé!
0

Vì yêu trai Tây, quý bà Việt bị lừa gần 4 tỉ đồng

0 0 đánh giá

Chọn đánh giá

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn