Dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhanh trọn gói tại TPHCM

Dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhanh nhất tại TPHCM là một trong những dịch vụ pháp lý nổi bật tại Công ty Luật DHLaw. Với phương châm hoạt động Sự hài lòng của Khách hàng chính là tiêu chí để đánh giá chất lượng dịch vụ tư vấn pháp luật của DHLaw, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực nhiều nhất cho mọi dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Về nguyên tắc, người sử dụng đất được Nhà nước giao đất căn cứ vào mục đích sử dụng đất của họ. Vì vậy, khi mục đích sử dụng đất thay đổi, người sử dụng đất phải tiến hành thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thủ tục này không khó nhưng tốn nhiều thời gian cũng như công sức thực hiện. Bên cạnh đó có nhiều trường hợp phát sinh đòi hỏi phải có hướng xử lý khác nhau trước khi tiến hành thủ tục chuyển đổi mục đích. Hiểu được điều đó, DHLaw cung cấp dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhanh trọn gói tại TPHCM, cụ thể như sau.

1. Công ty luật DHLaw

DHLaw là một trong những công ty tư vấn luật uy tín hàng đầu tại TPHCM. Với kinh nghiệm 10 năm làm việc, cùng sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ nhân viên, là những luật sư giỏi, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, công ty luật DHLaw luôn mang tới sự hài lòng cho khách hàng sử dụng không chỉ bởi chất lượng từ dịch vụ, mà còn vì giá thành cạnh tranh.

Từ khi thành lập và đi vào hoạt động cho đến nay, năm 2019, công ty DHLaw đã tiếp nhận và xử lý thành công hàng ngàn các vụ việc liên quan tới đất đai. Các sự việc có dễ có khó bao gồm: Làm sổ đỏ nhanh trọn gói; Sang tên sổ đỏ nhanh trọn gói; Tư vấn tranh chấp đất đai;...  Để có được thương hiệu như hiện nay, công ty luật DHLaw luôn không ngừng lắng nghe, đổi mới và nỗ lực làm việc để có thể mang tới cho khách hàng của mình những trải nghiệm tốt nhất.

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở TPHCM, bạn hãy liên hệ tới công ty DHLaw của chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng, hiệu quả và nhận được nhiều lợi ích khác.

2. Những lý do chọn dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất tại DHLaw

» Tư vấn 24/7: Chúng tôi tư vấn, giải đáp mọi vấn đề thắc mắc nhanh chóng và kịp thời, đảm bảo không làm lỡ việc của Qúy khách hàng;

» Tiết kiệm thời gian, chi phí: Qúy khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại và gọi cho DHLaw. Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho khách hàng qua điện thoại. Trong một số trường hợp, đội ngũ chuyên viên pháp lý sẽ đến tận nhà tư vấn và nhận hồ sơ;

» Bảo mật thông tin: Toàn bộ thông tin và tài liệu Qúy khách hàng chia sẻ sẽ được bảo mật tuyệt đối;

» Chất lượng dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp: Là công ty chuyên tư vấn Luật Đất đai uy tín, với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý trình độ chuyên môn cao, đã từng xử lý hàng ngàn hồ sơ đất đai khó. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho Qúy khách hàng những dịch vụ với sự chuyên nghiệp, uy tín cao, Qúy khách hàng sẽ nhận được nhiều hơn so với chi phí đã bỏ ra khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

» Phạm vi dịch vụ rộng: Mặc dù địa chỉ của công ty tại quận Bình Thạnh, nhưng dịch vụ đảm bảo phục vụ khách hàng ở mọi quận huyện trên địa bàn TPHCM.

» Thanh toán sau cùng: Một điểm đặc biệt mà DHLaw mang lại cho khách hàng của mình, đó là thanh toán sau khi đã hoàn tất hồ sơ vụ việc. Giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất của DHLaw

3. Nội dung dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất của DHLaw

Nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất hiện nay không những nhiều mà còn đa dạng. Để có thể đáp ứng được tốt các nhu cầu của khách hàng, DHLaw không chỉ dừng lại ở việc tư vấn, hỗ trợ kê khai hồ sơ, điền thông tin vào các mẫu đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất, mà còn thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Qua đó, giúp công việc được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Nội dung dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất của DHLaw bao gồm:

  • Chuyển đổi đất trồng lúa sang đất nuôi trồng thủy sản;
  • Chuyển đổi đất cây hàng năm sang đất nuôi trồng thủy sản;
  • Chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp;
  • Chuyển đổi đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở;
  • Chuyển mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất ở;
  • Chuyển đất thương mại, dịch vụ, đất xây dựng công trình sự nghiệp sang đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp.
  • Các trường hợp chuyển đổi mục đích sử dụng đất khác.

4. Quy trình dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất tại DHLaw

» Bước 1: Tư vấn để khách hàng hiểu hơn về các quy trình Pháp luật đối với thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất thông qua điện thoại. Hoặc trực tiếp tại văn phòng công ty ở quận Bình Thạnh TP. HCM;

» Bước 2: Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ, kê khai giấy tờ. Các chuyên viên pháp lý của công ty có thể đến tận nhà khách hàng để tiếp nhận hồ sơ;

» Bước 3: Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

» Bước 4: Theo dõi hồ sơ, thường xuyên cập nhật tiến độ hồ sơ cho khách hàng;

» Bước 5: Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng;

» Bước 6: Nhận thanh toán dịch vụ;

Trên đây là bài viết giới thiệu sơ bộ về dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại TPHCM do công ty tư vấn luật DHLaw cung cấp. Khi có nhu cầu sử dụng loại hình dịch vụ này, bạn hãy liên hệ tới DHLaw theo thông tin ở cuối bài viết để nhận được tư vấn miễn phí, sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

5. Thông tin thêm về chuyển đổi mục đích sử dụng đất

a. Các trường hợp thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Theo điều 57 của Luật Đất đai 2013 quy định:

Điều 57. Chuyển mục đích sử dụng đất

1. Các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền bao gồm:

a) Chuyển đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm, đất trồng rừng, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối;

b) Chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất nuôi trồng thủy sản nước mặn, đất làm muối, đất nuôi trồng thủy sản dưới hình thức ao, hồ, đầm;

c) Chuyển đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất sang sử dụng vào mục đích khác trong nhóm đất nông nghiệp;

d) Chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp;

đ) Chuyển đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất;

e) Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở;

g) Chuyển đất xây dựng công trình sự nghiệp, đất sử dụng vào mục đích công cộng có mục đích kinh doanh, đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ sang đất thương mại, dịch vụ; chuyển đất thương mại, dịch vụ, đất xây dựng công trình sự nghiệp sang đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp.

2. Khi chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định tại khoản 1 Điều này thì người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; chế độ sử dụng đất, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất được áp dụng theo loại đất sau khi được chuyển mục đích sử dụng.

b. Trình tự, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhanh nhất

Trình tự, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhanh nhất được quy định tại điều 69 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/05/2014 của Chính phủ, cụ thể như sau:

Điều 69. Trình tự, thủ tục cho phép chuyển mục đích sử dụng đất

1. Người sử dụng đất nộp đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất kèm theo Giấy chứng nhận đến cơ quan tài nguyên và môi trường.

2. Cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ; xác minh thực địa, thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất; hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.

Đối với trường hợp nhà đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của người đang sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư thì thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất đồng thời với thủ tục cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

3. Người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Qúy khách có thể tham khảo thêm dịch vụ tại website https://dhlaw.com.vn/ hoặc đến trực tiếp văn phòng DHLaw tại số 185 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

—————————————————————————–

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn Luật Đất đai DHLaw.
Add: Số 185 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Tell: 028 66 826 954
Hotline: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Bài viết liên quan

Đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn nhé!
0

Dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhanh trọn gói tại TPHCM

0 0 đánh giá

Chọn đánh giá

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn