Hotline: 0909 854 850

DỊCH VỤ PHÁP LÝ CHUYÊN NGHIỆP VÀ UY TÍN

United Kingdom | Vietnam

Thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở việt nam

Thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở việt nam

Thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở việt nam
5 (100%) 2 vote[s]

Người nước ngoài để được làm việc ở Việt Nam, theo quy định phải được cấp giấy phép lao động, do cơ quan thẩm quyền ở Việt Nam Cấp. Trong một số trường hợp đặc biệt được miễn giấy phép lao động. Nếu bạn thuộc đối tượng được miễn giấy phép lao động, thì hãy đọc bài viết này để biết, những Thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Xin miễn giấy phép lao động

Xin miễn giấy phép lao động

Thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài:

Những người được miễn giấy phép lao động, phải làm thủ tục xin miễn giấy phép lao động, người được miễn GPLĐ vẫn phải chịu mức án phạt nếu không làm thủ tục xin miễn.

Hồ sơ miễn giấy phép lao động gồm có những gì?

  • Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài, thuộc diện miễn cấp giấy phép lao động.
  • Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài với nội dung: Họ và tên, Độ tuổi, Giới tính, Quốc tịch, Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Vị trí công việc, Ngày bắt đầu và ngày làm việc cuối cùng.
  • Các giấy tờ chứng minh, người lao động không thuộc diện phải đăng ký giấy phép lao động, Ví dụ: Giấy chứng nhận đầu tư, chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận hoạt động của văn phòng đại diện, hoặc chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.
  • Các giấy tờ chứng minh, người lao động không thuộc diện phải đăng ký giấy phép lao động, cung cấp 1 bản chính, 1 bản sao có công chứng và một bản hình ảnh để đối chiếu. Được miễn hợp pháp hóa lãnh sự với bản nước ngoài, nhưng phải dịch ra tiếng Việt, và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động:

Vừa rồi là thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài, để hiểu hơn về chính sách xin miễn GPLĐ, dưới đây Văn phòng tư vấn đăng ký giấy phép lao động, liệt kê các trường hợp được miễn GPLĐ và trường hợp không thuộc diện cấp GPLĐ, trước khi làm Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động, nên nắm để không tốn thời gian.

Thời hạn của giấy xác nhận miễn phép lao động là bao lâu?

Khác với giấy phép lao động có nhiều thời hạn, thì thời hạn của giấy xác nhận được miễn cấp giấy phép lao động, cố định khoảng thời gian là 2 năm. Người lao động sẽ không xin được thời hạn cao hơn 2 năm, sau mỗi lần xin giấy xác nhận miễn GPLĐ.

Người lao động không thuộc diện cấp giấy phép lao động là ai?

Miễn giấy phép lao động tức là không phải xin, hay nộp hồ sơ xin giấy phép lao động.

  • Là thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn.
  • Là thành viên hội đồng quản trị của công ty cổ phần.
  • Là trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.
  • Vào Việt Nam với thời hạn dưới 3 tháng để thực hiện các dịch vụ chào bán.
  • Vào Việt Nam với thời hạn dưới 3 tháng để xử lý những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng, hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt nam, và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt nam không xử lý được.
  • Theo quy định của Điều ước quốc tế, mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
  • Là luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam, theo quy định của Luật luật sư.
  • Là học sinh, sinh viên học tập tại Việt Nam làm việc tại Việt Nam, những người sử dụng lao động phải báo trước 07 ngày, với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

Các trường hợp khác không thuộc diện cấp giấy phép lao động(GPLĐ), bao gồm:

Là trường hợp vẫn phải lập thủ tục xin giấy phép lao động, nhưng kết quả là giấy xác nhận đối tượng không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

  • Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam, với Tổ chức Thương mại thế giới, Bao gồm: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải.
  • Vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật, hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định, hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA, đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài.
  • Được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.
  • Được cơ quan, tổ chức của nước ngoài cử sang Việt Nam giảng dạy, nghiên cứu tại trường quốc tế, thuộc phạm vi quản lý của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam, hoặc được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận vào giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục, đào tạo tại Việt Nam.
  • Tình nguyện viên có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
  • Vào Việt Nam làm việc tại vị trí chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc lao động kỹ thuật có thời gian làm việc dưới 30 ngày, và thời gian cộng dồn không quá 90 ngày trong 01 năm.
  • Vào Việt Nam thực hiện thỏa thuận quốc tế mà cơ quan, tổ chức ở Trung ương, cấp tỉnh ký kết theo quy định của pháp luật.
  • Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường, cơ sở đào tạo ở nước ngoài có thỏa thuận thực tập trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.
  • Thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, làm việc sau khi được Bộ Ngoại giao cấp phép, trừ trường hợp điều ước quốc tế, mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là thành viên có quy định khác.
  • Có hộ chiếu công vụ vào làm việc cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.
  • Các trường hợp khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định, theo đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Dịch vụ tư vấn cấp giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Bình Thạnh:

  • Tư vấn miễn phí, những vấn đề liên quan đến miễn cấp GPLĐ.
  • Hướng dẫn trình tự, thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy miễn giấy phép lao động.
  • Nộp hồ sơ xin cấp giấy miễn giấy phép lao động tại cơ quan thẩm quyền.
  • Ngoài ra Công ty luật DHLaw, còn tư vấn dịch vụ làm giấy phép lao động.
  • Nếu quý khách cần được hỗ trợ nhanh, liên hệ ngay đến bộ phận chăm sóc khách hàng: 0909 854 850, xin nhắc lại, tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem bài viết liên quan:

>> Điều kiện cấp giấy phép lao động

>> Hồ sơ xin giấy phép lao động

—————————————————————————–

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn Luật Doanh nghiệp DHLaw
Add: Số 185 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM
Tell: (028) 66 826 954     
Hotline: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

    Call Now Button