vn us

Mẫu Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất mới nhất

Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất là văn bản bắt buộc phải có trong thủ tục cho tặng nhà đất. Tuy nhiên, không ít người gặp khó khăn khi không biết mẫu nào mới là chuẩn nhất? Cách viết hợp đồng ra sao? Và như thế nào mới là hợp đồng hợp pháp? Nếu bạn có chung những thắc mắc như trên thì bài viết dưới đây sẽ phù hợp để bạn tham khảo.

 

Mẫu hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất

Mẫu số 11/HĐTA

 

Hướng dẫn viết hợp đồng tặng cho nhà đất

Bạn điền đầy đủ thông tin vào các phần còn trống trong hợp đồng. Quan trọng nhất, nội dung của hợp đồng cho tặng quyền sử dụng đất cần làm nổi bật các thông tin sau:

- Nêu rõ địa chỉ của Phòng công chứng – nơi chứng nhận Hợp đồng tặng cho nhà, đất. Nếu công chứng tại nhà theo yêu cầu của các bên thì ghi địa điểm Công chứng viên thực hiện việc công chứng hợp đồng tặng cho này.

- Thông tin cá nhân của cả hai bên cho nhận. Nêu rõ họ tên, năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu kèm cơ quan cấp và ngày tháng năm cấp.

- Tài sản tặng cho: Tài sản tặng cho có thể là nhà ở và đất ở, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hoặc quyền sở hữu căn hộ chung cư… Ở phần này nêu rõ thông tin về số thửa, tờ bản đồ, địa chỉ, diện tích…. Kèm theo thông tin về Giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà, đất.

 

Các thông tin khác

Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất có cần phải công chứng không?

Có, không riêng gì với hợp đồng cho tặng quyền sử dụng đất, bất kì hợp đồng nào liên quan tới giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất do mua bán, thừa kế,... đều phải được công chứng.

Quy trình thủ tục cũng như hồ sơ để công chứng hợp đồng này, chúng tôi đã có bài viết đề cập trước đó. Bạn quan tâm, hãy tham khảo tại chuyên mục: Thủ tục công chứng hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất;

Hợp đồng cho tặng nhà đất có hiệu lực khi nào?

Theo Điều 459 Luật Dân Sự 2015:

Điều 459. Tặng cho bất động sản

1. Tặng cho bất động sản phải được lập thành văn bản có công chứng, chứng thực hoặc phải đăng ký, nếu bất động sản phải đăng ký quyền sở hữu theo quy định của luật.

2. Hợp đồng tặng cho bất động sản có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký; nếu bất động sản không phải đăng ký quyền sở hữu thì hợp đồng tặng cho có hiệu lực kể từ thời điểm chuyển giao tài sản.

Như vậy, hiệu lực của hợp đồng cho tặng nhà đất được tính từ thời điểm đăng ký.

 

Liên hệ nhận tư vấn miễn phí

Trên đây là những thông tin cơ bản về mẫu hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất mà bạn có thể tham khảo. Khi cần tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ trong việc soạn thảo hợp đồng, bạn hãy liên hệ tới luật DHLaw của chúng tôi theo thông tin bên dưới. Tư vấn miễn phí, hỗ trợ nhanh chóng chỉ có tại luật DHLaw. Xin cảm ơn!

 

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 

Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0979 006 722